Các lỗi hỏng hóc cần thay thế phụ tùng máy đầm cóc

Máy đầm cóc là loại máy móc chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng. Trong quá trình sử dụng máy đầm cóc thì mọi người có thể gặp các lỗi, sự cố khác nhau cần phải thay mới phụ tùng máy đầm cóc. Vậy có những lỗi, sự cố nào thường gặp phải khi sử dụng máy đầm đất? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn về một số nguyên nhân gây hỏng máy cần phải sửa và cách khắc phục.

Khái niệm và cách phân loại máy đầm cóc?

Máy đầm cóc là sản phẩm chuyên dụng để nén, đầm đất để bề mặt đất bằng phẳng. Các hạng mục mà máy được sử dụng như nền móng, sàn nhà, mặt đường,…

Máy đầm cóc – máy chuyên dùng cho công trình xây dựng

Máy đầm đất có thể chia làm hai loại theo nhiên liệu:

  • Máy đầm chạy bằng xăng: Dòng máy này sử dụng dễ dàng, đơn giản cùng với đó hư hỏng của máy cũng ít hơn.
  • Máy đầm đất chạy bằng điện: Dòng máy này hoạt động khá ổn định, hiệu suất cao và không gây tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành.

Những nguyên nhân gây ra lỗi hỏng cần thay phụ tùng đầm cóc và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục của các lỗi hỏng hóc thường thấy của máy đầm cóc.

Máy đầm cóc khởi động khó hoặc không nổ được

Máy có hiện tượng này có thể là do động cơ khởi động, làm nóng của máy đã bị hỏng, không thể dùng được. Nguyên nhân nữa có thể gây ra tình trạng này là máy hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt như quá ẩm hoặc quá lạnh.

Để khắc phục được lỗi này thì các bạn nên kiểm tra bugi của máy đầu tiên. Sau khi kiểm tra không thấy hỏng hóc hay vấn đề gì liên quan đến phụ tùng máy đầm cóc này. Thì các bạn kiểm tra đến bộ chế máy đầm cóc.

Máy hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt như quá ẩm hoặc quá lạnh khiến máy khó khởi động hoặc không nổ được

Máy đầm nổ không ổn định

Hiện tượng xảy ra hầu như liên quan đến bộ chế máy đầm cóc, bình xăng. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra chế hòa khí, các đường dẫn xăng của máy. Cùng với đó nên xem xét dầu máy đổ đã đúng hay chưa.

Máy đang sử dụng bình thường nhưng tắt đi lại không nổ được nữa

Lỗi này của máy có thể do nguyên nhân sặc xăng dẫn đến. Bên cạnh đó, khi có lỗi này các bạn hãy đảm bảo độ sạch sẽ của chế hòa khí.

Máy ra nhiều khói trắng trong quá trình vận hành 

Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng ra nhiều khói chính là do máy đã hoạt động được một thời gian dài. Với công suất lớn và tình trạng máy đã không còn tốt như ban đầu. Trong trường hợp này các bạn nên kiểm tra xupap, xéc măng hoặc phớt git. Để xem do bộ phần nào gây ra và thay thế. Các phụ tùng chúng tôi vừa kể là bộ phận có thể khiến máy sản sinh khói trắng khi vận hành. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xem nguồn nhiên liệu của máy có sạch không.

Máy đầm khởi động được 5 – 6 giây thì chết máy

Lỗi này có thể do bộ chế máy đầm cóc không sạch nên các bạn phải kiểm tra phụ tùng máy đầm cóc này đầu tiên. Sau đó, các bạn có thể kiểm tra đến đường xăng có tắc hay bị sặc không. Vì nếu máy không được cung cấp xăng đủ cũng làm máy bị tắt.

Nên vệ sinh chế máy đầm cóc thường xuyên

Chân đầm của máy hoạt động kém dù đã vặn hết công suất

Nguyên nhân của lỗi này có thể do dầu chân máy đầm cóc không tốt hoặc lò xo bị hỏng. Để khắc phục thì các bạn cần kiểm tra lỗi xuất phát. Từ lo xo hay dầu chân đầm để có thể thay thế cho phù hợp.

Chân đầm nhảy trong khi đang khởi động máy

Nguyên nhân gây ra hiện tượng chân máy đầm cóc nhảy trong khi đang khởi động máy là lò xo, côn bị đứt. Vì vậy các bạn nên thay thế phụ tùng lò xo hoặc côn của máy.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các lỗi hỏng cần phải thay mới phụ tùng máy đầm cóc. Nếu các bạn có nhu cầu thay về phụ tùng thì có thể tham khảo thêm bài viết về linh kiện, phụ tùng đầm cóc trên trang của chúng tôi để có thể chọn được sản phẩm kho lạnh thay phù hợp.

Chân máy đầm cóc nhảy trong khi khởi động máy

Địa chỉ cung cấp linh kiện, phụ tùng máy đầm cóc uy tín

Bạn sẽ rất khó để tìm mua được phụ tùng máy đầm cóc chất lượng với giá thành phải chăng. Nhưng khi đến với công ty Hồng Thái, bạn sẽ nhanh chóng tìm được sản phẩm chất lượng như ý muốn.

Công ty có nhiều loại linh kiện máy đầm cóc khác nhau. Vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn và tìm hiểu. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào, bạn có thể an tâm. Vì đã có đội ngũ nhân viên sẵn sàng giới thiệu và tư vấn về các phụ tùng cần thay thế cho bạn hiểu rõ.

Một điều đặc biệt nữa là ở Hồng Thái, bạn không những dễ dàng mua được sản phẩm ưng ý về chất lượng mà còn mua được với mức giá hoàn toàn hợp lý. Hồng Thái không những cung cấp về phụ tùng máy đầm cóc, mà chúng tôi còn bán các loại máy đầm cóc. Của các thương hiệu nổi tiếng như máy đầm cóc Mikasa, Ntk, Niki,… Vì thế, chọn công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Hồng Thái sẽ là quyết định đúng đắn của bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HỒNG THÁI

VPGD : Số 86 đường Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Kho hàng : 15/51 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline : 098 789 2018 – 094 678 2018

Hân hạnh được phục vụ quý khách xa gần trong cả nước !!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *