Một số lưu ý khi sử dụng – Vệ sinh chế hòa khí máy đầm cóc

Máy đầm cóc được sử dụng khá nhiều trong xây dựng công trình cầu đường hay các công trình dân dụng. Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy là tình trạng không thể nổ máy, máy nhảy một núc là tự tắt khi này bạn nên kiểm tra chế hòa khí hoặc bugi. Định kỳ vệ sinh chế hòa khí máy đầm cóc cũng giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Nắm rõ một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh máy.

Quy trình hoạt động của chế hòa khí

Nếu bạn không phải là một người am hiểu về kỹ thuật thì chắc hẳn sẽ không rõ được quy trình hoạt động của chế hòa khí đầm cóc như thế nào. Trong quá trình động cơ làm việc, xăng được hút qua bầu lọc xăng, tới bơm xăng và đẩy qua bộ chế hòa khí. Trong quá trình nạp oxy từ qua bầu lọc khí vào chế hòa khí để hòa tan vào xăng đi vào xilanh của động cơ.

Bộ chế hòa khí như một máy cân bằng khí và xăng trước khi chúng đi vào xilanh động cơ để giúp cho máy hoạt động trơn tru và hiệu quả. Nếu bộ chế hòa khí có vấn đề sẽ ảnh ảnh đến quá trình hoạt động của máy cũng như tiến trình xây dựng đã đề ra.

Một số lỗi thường gặp do bộ chế hòa khí

Khi sử dụng máy đầm cóc bạn sẽ gặp một số lỗi như máy không nổ, máy nổ rồi tắt, máy nổ bình thường nhưng tắt đi giật không nổ… Tất cả những lỗi này đều có nguyên nhân và cách khắc phục riêng.

Máy khó nổ hoặc không nổ

Tình trạng máy đầm cóc giật không nổ hoặc giật rất nhiều lần mới có thể nổ thì nguyên nhân có thể do bugi hoặc bộ chế hòa khí bị bẩn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bẩn một trong hai bộ phận này có thể là do loại xăng bạn sử dụng không được sạch hoặc là thùng đựng xăng vệ sinh không sạch. Để khắc phục tình trạng máy khó hoặc không nổ, bạn nên tháo ra kiểm tra và vệ sinh hai bộ phận này.

Nguyên nhân chủ yếu khi máy không thể nổ được là do bộ phận chế hòa khí .

Máy nổ vài giây rồi chết

Tình trạng máy nổ vài giây rồi chết cũng không phải là trường hợp hiếm gặp khi vận hành máy đầm cóc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bộ chế hòa khí hoặc đường xăng gặp sự cố. Nếu sự cố ở bộ phận chế hòa khí bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là máy đầm lại hoạt động bình thường trở lại.

Máy nổ bình thường nhưng tắt đi giật không nổ

Việc máy đầm cóc đang hoạt động bình thường nhưng tắt đi giật không nổ thì nguyên nhân có thể là do bị sặc xăng hoặc là bộ chế hòa khí máy đầm cóc gặp sự cố. Việc của bạn lúc này là kiểm tra lại hệ thống xăng và vệ sinh sạch bộ chế hòa khí đầm cóc là máy sẽ lại hoạt động ổn định trở lại.

Các bước vệ sinh chế hòa khí đầm cóc đơn giản

Những lỗi thường gặp ở trên liên quan đến bộ chế hòa khí máy đầm cóc đều có biện pháp xử lý là vệ sinh bộ phận này. Để vệ sinh chế hòa khí bạn cần tháo được bộ chế hòa khí ra khỏi máy đầm cóc bằng các dụng cụ như tô vít, bình xịt rửa chuyên dụng hoặc xăng, cờ lê… Các bước vệ sinh chế hòa khí được thao tác như sau:

  • Bước 1: Tháo bộ chế hòa khí ra khỏi máy với dụng cụ hỗ trợ là cờ lê, tô vít 2 cạnh.
  • Bước 2: Dùng vòi xịt chuyên dụng hoặc dùng xăng xịt vào để vệ sinh sạch các bộ bên trọng chế hòa khí.
  • Bước 3: Tiến hành lắp lại các chi tiết của chế hòa khí cho đầm cóc vào máy. Vặn ốc để xả cho xăng chảy ra bên ngoài.
  • Bước 4: Lắp lại ốc và tiến hành giật nổ máy. Quá trình vệ sinh chế hòa khí không quá phức tạp, bạn có thể tự mình thao tác mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bạn có thể tham khảo bài viết : Cách thông chế – Vệ sinh chế hòa khí máy đầm cóc chạy xăng

Hồng Thái chuyên nhập khẩu – phân phối các loại chế máy đầm cóc chính hãng .

Một số lỗi thường gặp liên quan đến giật nổ máy đầm nguyên nhân đều xuất phát từ bộ chế hòa khí máy đầm cóc . Lên kế hoạch định kỳ vệ sinh bộ phận này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải những sự cố trên. Nếu đã vệ sinh sạch chế hòa khí mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ với máy xây dựng Hồng Thái. Đội ngũ thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra và khắc phục hư hỏng giúp máy của các bạn được hoạt động tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *